Ăn tỏi đen hàng ngày – bí quyết phòng ngừa ung thư

Tỏi đen có rất nhiều công dụng mà các nhà khoa học đã tìm ra và ghi nhận như điều trị bệnh tiểu đường, chống oxy hóa, huyết áp cao, tim mạch,… Trong đó phải kể đến là hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Hãy cùng tìm hiểu xem tỏi đen có tác dụng tích cực đến việc trị liệu bệnh ung như như thế nào!

Ăn tỏi đen hàng ngày phòng ung thư
Ăn tỏi đen hàng ngày phòng ung thư

Tại sao tỏi đen phòng được ung thư?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, dịch chiết từ tỏi đen có hiệu lực mạnh, kháng lại các tế bào khối u. Cơ chế tác dụng của tỏi đen là kích thích hệ miễn dịch và ngăn chặn sự di căn của các tế bào u ác tính.

Ngoài ra, tỏi đen được biết đến là chất chống oxy hóa rất cao. Hiệu lực chống oxy hóa được chứng minh là tăng đến gấp 25 lần so với tỏi tươi. Hoạt tính này bao hàm cả việc bảo vệ DNA khỏi sự phá hủy của các dạng oxi hoạt động, vốn là tác nhân chủ yếu làm phát sinh ung thư.

Tác dụng của tỏi đen trong việc hỗ trợ điều trị ung thư máu

  • Tỏi đen kích hoạt các phân tử tín hiệu (caspase) để bắt đầu quá trình tiêu diệt tế bào ung thư máu
  • Tế bào ung thư máu được tiêu diệt vì tỏi đen làm tăng thụ thể chết và thụ thể phối tử Fas trên màng tế bào người. Những thụ thể này gắn vào các phân tử khác nhau khiến tiêu diệt tế bào ung thư máu. Nó cũng làm tăng số lượng enzyme cần thiết để tiêu diệt các tế bào ung thư máu
  • Tỏi đen cũng làm suy giảm một loại enzyme gọi là poly (ADP-ribose) – Polymerase và từ đó ngăn chặn DNA trong các tế bào ung thư, đảm bảo rằng các tế bào ung thư sẽ bị tiêu diệt.

Tác dụng của tỏi đen trong hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày

  • Tỏi đen giàu các chất chống oxy hóa đóng vai trò ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư dạ dày – một trong những căn bệnh phổ biến. Chất chống oxy hóa còn có tác dụng tốt trong việc ngăn chặn các bệnh có liên quan đến quá trình trao đổi chất, tình trạng gan nhiễm độc và chống ung thư.
Tỏi đen được ví như thần dược tự nhiên vì mang lại nhiều công dụng
Tỏi đen được ví như thần dược tự nhiên vì mang lại nhiều công dụng

Tác dụng của tỏi đen trong việc hỗ trợ điều trị ung thư ruột già

  • Đặc biệt, tỏi đen giàu hàm lượng hoạt chất SAC, làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường – những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết. Sau khi chế biến, hàm lượng SAC sau 40 ngày cao gấp 8 lần so với tỏi thông thường.

Cách dùng tỏi đen để phòng ung thư hiệu quả

  • Ăn trực tiếp với tỏi đen. Vì tỏi đen có vị bùi, ngọt không hắc, không cay, không nồng nên rất dễ ăn.
  • Ngâm tỏi đen với mật ong: Tỏi đen và mật ong là hai nguyên liệu cực tốt cho sức khỏe nhờ thành phần chống oxy hóa tuyệt vời. Cách làm cũng vô cùng đơn giản. Bạn đem khoảng 130 gam tỏi đen nguyên củ đã bóc vỏ cho vào bình thủy tinh. Sau đó đổ mật ong cho ngập tỏi và ngâm trong 3 tuần. Mỗi ngày bạn lấy lượng tỏi phù hợp cùng một thìa mật ong chia đều ra ăn.
  • Tỏi đen ngâm rượu: Với cách này tỏi đen sẽ phát huy hết 90% công dụng. Bạn ngâm tỏi đen với rượu trắng tùy lưu lượng bạn muốn, nên cân nhắc cho phù hợp với cơ thể.
  • Cho 3 – 5g tỏi đen vào máy xay sinh tố và thêm chút nước ấm và xay nhuyễn nhỏ, có thể trữ ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Nature Goldmilk Plus dùng thay thế bữa ăn phụ hoặc bổ sung cho chế độ ăn hàng ngày nhằm duy trì và cải thiện tình trạng dinh dưỡng.

Hết hàng

Tăng cường miễn dịch, giảm ốm vặt, giảm cảm cúm, sổ mũi, ngạt mũi.

Hết hàng

Giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng...

Hỗ trợ mạnh gân cốt, tăng lưu thông khí huyết, hỗ trợ giảm triệu chứng của thoái hóa khớp.